Điều trị ung thư thực trạng và giải pháp

BỆNH VIỆN HY VỌNG MỚI Trao gửi niềm tin, thắp sáng hy vọng
vn english
Trang chủ/Giới thiệu/Giới thiệu về bệnh viện/Điều trị ung thư thực trạng và giải pháp

Điều trị ung thư thực trạng và giải pháp

 

 

radiner

 

VIỆN NGHIÊN CỨU

ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH HIỂM NGHÈO (Radiner)

BỆNH VIỆN HY VỌNG MỚI

 

ĐIỀU TRỊ  UNG THƯ THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

A. Thực trạng:

Mục tiêu điều trị :

Mục tiêu điều trị được lựa chọn sẽ tùy vào các mục tiêu mong muốn. Có 3 loại mục tiêu điều trị có thể có:

-Chữa khỏi (Cure): Nếu có thể, việc điều trị được áp dụng để chữa lành bệnh ung thư, có nghĩa là khối u sẽ biến mất và không tái phát.

-Kiểm soát (Control): Nếu không thể chữa khỏi, thì mục tiêu điều trị là kiểm soát được bệnh (ngăn không cho bệnh ung thư tiến triển và lan ra) nhằm kéo dài cuộc sống và cung cấp chất lượng sống tốt nhất.

-Giảm nhẹ (Palliation): Đôi khi không thể chữa khỏi hay kiểm soát được bệnh, nhất là khi bệnh ở giai đoạn tiến triển. Khi đó, mục tiêu điều trị là giảm nhẹ các triệu chứng để cải thiện chất lượng sống. Loại liệu pháp này còn được gọi là sự chăm sóc sau cùng hay sự chăm sóc dành cho người hấp hối (hospice care).

Các phương pháp điều trị bệnh Ung thư

Các liệu pháp điều trị ung thư có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với nhau. Loại điều trị tùy thuộc vào vị trí ung thư, mức độ lan, tuổi và tổng trạng sức khỏe của bệnh nhân, các chọn lựa điều trị sẵn có và các mục tiêu cho việc điều trị. Các phương pháp  điều trị phổ biến nhất hiện nay là : Phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Phẫu thuật

Điều trị phẫu thuật được chỉ định cho ung thư giai đoạn khối U khu trú sức khỏe chưa suy kiệt. Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị triệt căn ung thư giai đoạn sớm.

Nhiều tiến bộ đã được tạo ra trong điều trị ung thư, nhưng việc loại bỏ các khối u ác tính qua phẫu thuật vẫn là liệu pháp “cứu chữa” chủ yếu đối với đa phần các khối u đặc.Nhưng khả năng tái phát cao, càn phải phối hợp xạ trị...

Xạ trị

Phương pháp điều trị bằng xạ trị là sử dụng tia bức xạ ion hóa để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị là phương pháp căn bản và thiết yếu để điều trị ung thư, tổ chức Y tế thế giới ( WHO) xếp xạ trị là một trong các phương pháp quan trọng nhất để điều trị và kiểm soát ung thư. 50-70% bệnh nhân ung thư có chỉ định xạ trị. Chỉ định xạ trị tùy theo loại ung thư, giai đoạn bệnh, type mô bệnh học... Xạ trị có thể tiến hành điều trị đơn thuần hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác như phẫu thuật, hóa chất.

Trong xạ trị, một chùm tia phóng xạ được nhắm vào vị trí của khối u. Vị trí của khối u bị bắn phá bằng phóng xạ trong thời gian vài phút trong một loạt các đợt điều trị, thường kéo dài liên tục trong vài tuần. Mục tiêu là phá hỏng DNA của các tế bào thuộc khối u, hủy diệt chúng khi chúng đang cố gắng sản sinh, trong khi gây tổn hại tối thiểu cho mô bình thường ở chung quanh.Xạ trị và phẫu thuật có tác dụng điều trị tại chỗ, khả năng tái phát cao.

Hóa trị

Điều trị hóa chất là sử dụng các thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Nghiễm nhiên độc cho tế bào ung thư nhiều hơn độc cho tế bào lành của cơ thể. So với hiệu quả đem lại, các tác dụng phụ do hóa trị là có thể chấp nhận và kiểm soát được. Hóa trị chỉ định chủ yếu cho ung thư giai đoạn di căn, sau đó là vai trò bổ trợ cho ung thư giai đoạn khu trú sau điều trị tại chỗ, có nguy cơ cao tái phát di căn. Nhưng Hóa trị để lai nhiều tác dụng phụ không có lợi cho người bệnh:

-Suy giảm sức đề kháng do suy giảm số lượng bạch cầu

-Giảm số lượng hồng cầu, tiểu cầu trong máu

-Buồn nôn và nôn

-Khô miệng, lở miệng có thể khó nhai, khó nuốt, sụt cân

-Tiêu chảy

-Đau đớn

  -Rụng tóc, thường xảy ra sau từ 3 – 4 tuần của đợt điều trị đầu tiên.

Đặc biêt: 30% người mắc ung thư chết vì kiệt sức do tác dụng phụ của hóa chất trước khi chết vì khối u.     

Vì vậy, khi quyết định hay được chỉ định hóa – xạ trị thì việc đảm bảo sức khỏe và duy trì các thông số miễn dịch trong giai đoạn này là vô cùng cấp thiết.

Điều trị đích:Điều trị nhắm đích (Targeted therapy) là sử dụng các thuốc ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư bằng cách cản trở các phân tử đặc hiệu liên quan đến quá trình sinh ung thư và sự phát triển của khối u. Bởi vì các nhà khoa học gọi các phân tử này là phân tử đích (moleculer targets), nên các phương pháp điều trị ngăn cản chúng gọi là điều trị nhắm đích phân tử (moleculerly target therapies). Bao gồm các kháng thể đơn dòng (monoclonal antibody – mab) và các thuốc phân tử nhỏ (small-molecule drugs, inhibitor – ib). Hiêu quả  điều trị đích cũng chỉ đáp ứng 30%, thuốc điều trị đích cũng gây nhiều tác dụng phụ không có lợi cho sức khỏe người bệnh tỷ lệ sống cao nhất chỉ 5 năm, giá thành đắt .

Tóm lại : Các phương pháp điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị, hóa trị..., điều trị triệu chứng chủ yếu ,khả năng tái phát trở lại và di căn cao và  gây nhiều tác dụng phụ cho người bệnh đôi khi gây tử vong sớm hơn, giá thành cao như điều trị đích và miễn dịch.

 

B. Giải pháp-Trường hợp nào không nên hóa - xạ trị?

-Bệnh nhân ung thư tuổi cao, sức yếu và có nhiều bệnh nền: Cao HA, Tiểu đường, máu mỡ cao, Goute……

-Bệnh nhân có thể trạng yếu, suy nhược, các thông số xét nghiệm máu như bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu… quá thấp, không đạt mức tiêu chuẩn thì sẽ không được tiến hành hóa – xạ trị. Bởi, việc sử dụng hóa trị và xạ trị trong điều trị ung thư, ngoài lợi ích đem lại giúp tiêu diệt tế bào ung thư, nó còn làm giảm sức đề kháng của cơ thể, từ đó bệnh nhân sẽ mệt mỏi hơn, suy kiệt hơn, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm và  sẽ gây tử vong sớm hơn .

-Người mắc ung thư giai đoạn cuối, do lúc này thể trạng người bệnh rất yếu ớt, khối u đã di căn; nếu tiến hành đồng thời cả phẫu thuật và hóa xạ trị là hết sức khó khăn và rủi ro là rất cao. Nhiều bệnh nhân đã chết về suy kiệt trước khi ra đi vì khối u.

 

C.Điều trị bằng Thảo dược: 

     Từ những năm 70 của thế kỷ 20 các nhà khoa học trên thế giới đang nghiêng dần vê việc nghiên cứu các Thảo dược để phòng và chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là trong việc điều trị các bệnh hiểm nghèo : Như nghiện ma túy, ung thư, HIV/AIDS… Nhưng việc áp dụng vào thực tiễn còn hạn chế, do chúng ta chưa có nền khoa học phát triển trong nghiên cứu Dược liệu nên còn lệ thuộc vào các thuốc hóa dược . Trong khi đó các sản phẩm được bào chế từ thảo dược có công hiệu điều trị các căn bệnh hiểm nghèo hiệu quả không kém các thuốc có nguồn gốc hóa dược . Mặt khác,thuốc có nguồn gốc từ dược liệu nói chung và thảo dược nói riêng sẽ   ít độc hay không độc ở liều sử dụng, ngoài ra thuốc còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch,phòng và điều trị các bệnh nền trên các bệnh nhân ung thư: Men gan tăng cao, viêm gan B,C, tiểu đường, suy giảm chức năng thần , mỡ máu cao….

   Trong 2 thập kỷ qua, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo Việt Nam  là cơ quan Chủ trì nghiên cứu các đề tài cấp Bộ Y tế, cấp Nhà nước và hợp tác theo Nghị định thư với nước ngoài đã nghiên cứu thành công các thuốc có nguồn gốc từ thảo dược để điều trị các căn bệnh hiểm nghèo như : nghiện ma túy, ung thư, HIV/AIDS… Tạo nên những sản phẩm có tác dụng kháng u vượt trội như Kacimex được nghiên cứu trên thực nghiệm tại Trung Quốc đã có tác dụng kìm hãm sự phát triển và điều trị khối khối ác tính : U gan, u dạ dày, u tử cung… trong vòng 48h.Thực tế ứng dụng trong một thập kỷ qua, Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo đã sử dụng phác đồ phối hợp sản phẩm Kacimex và Vegakiss để điều trị cho các bệnh nhân ung thư.

Hiệu quả sử dụng phối hợp 2 sản phẩm Kacimex và Vegakiss tại Bệnh viện Hy vọng mới :

    -Vegakiss : Sản phẩm của Đề tài khoa học cấp Nhà nước đã được chứng minh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch,nâng cao sức đề kháng cho người bệnh suy giảm miễn dịch .Do Vegakiss có khả năng chống oyhóa cao, loại bỏ gốc tự do  Ức chế sự phát triển của các Virus viêm gan B tốt cho người bị ung thư Gan do Vius viêm gan B, C…do thành phàn của Vegakiss có chưa 7 hoạt chất Sinh học:  Antharanoid; Coumrin; Tanin; Flavonoid; Phytosterol, Polysaccharid,  Saponin. từ đó làm thể trạng người bệnh trở nên tốt hơn giúp đáp ứng được yêu cầu về mặt sức khỏe trước khi sử dụng các phương pháp điều trị ung thư truyển thống hóa - xạ trị.

    -Kacimex : Sản phẩm hợp tác của Viện Radiner Việt Nam và Viện Dược lý lâm sàng Đại học Y Quản Tây Trung Quốc trên thực nghiệm tại Trung Quốc đã chứng minh Kacimex  có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, hạn chế quá trình di căn của tế bào ung thư và làm giảm sự phát triển của khối u đặc biệt với ung thư dạng biểu mô tuyến và biểu mô phủ.

    -Do có nguồn gốc hoàn gốc hoàn toàn từ Thảo dược nên không độc, không có tác dụng phụ ở liều sử dụng

Ngoài ra khi sử dụng các sản phẩm Kacimex và Vegakiss còn có tác dụng giúp bệnh nhân tăng thân trong ≥1kg/tháng điều trị.Hỗ trợ điều trị các bệnh nền nếu có trên bệnh nhân ung thư:   Bệnh tiểu đường Tup2 , men gan tăng cao, mỡ máu cao và Acid Uric cao…sự phối hợp 2 sản phẩm Vegakiss và Kacimex đã  giúp bệnh nhân ung thư điều trị đạt hiệu quả cao bởi lẽ Vegakiss tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân, ngoài tác dung này Vegakiss còn có khả năng điều trị các Virus và vi khuẩn khi người bệnh bị suy giảm sức đề kháng.Kacimex đã có tác dụng ức chế sự phát triển khối u và tiêu diệt các tế bào ung thư nhanh đặc biệt ung thư ở dạng biểu mô tuyến và biểu mô phủ. Mặt ưu việt hơn phác đồ này giúp cho bệnh nhân ung thư phục hồi sức và hỗ trợ điều trị được các bệnh nền: mỡ máu cao, men gan cao, viêm gan do virus......

    -Từ 2009 – 2022 sau 12 năm điều trị cho >3000  bệnh nhân u não, ung thư thân ( ung thư Gan, phổi, dạ dày, tiền liệt tuyến, u Tử cung, buồng trứng…), tỷ lệ hết u và sống khỏe ≥  10 năm đạt 30%, tỷ lệ kéo dài ≥ 5 năm đạt 60%.

Phác đồ Thảo dược Kacimex và Vegakiss  sử dụng cho những bệnh nhân ung thư khi nào ?

- Các bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuổi cao sức yếu > 70 tuổi không đủ sức khỏe  sử dụng các phương pháp điều trị cổ điển như :  phẫu thuật, xạ trị, hóa trị đã bị các bệnh viện ung bướu từ chối điều trị cũng được áp dụng điều trị theo phác đồ thảo dược nói trên để tìm kiếm hy vong kéo dài cuộc sống, hoặc khỏi  .

 -Các bệnh nhân đã xạ tri, hóa trị không đáp ứng nên đến Bệnh viện Hy vọng mới để điều trị tìm kiếm hy vọng kéo dài cuộc sống

 - Khi Khối u bệnh lý nhỏ hơn 2cm chưa di căn, sức khỏe còn tốt, bệnh nhân chưa muốn phẫu thuật hoặc khối u ở vị trí khó không thể phẫu thuật (u thân não, u sọ hầu, u góc cầu tiểu não, u thân …), nên đến Bệnh viện Hy vọng mới để điều trị theo phác đồ Thảo duocj.

- Những bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật mở như :  u não, u gan, u dạ dày ,u phổi , u tử cung…có thể không xạ trị,hóa trị đến bệnh viện Hy vọng mới điều trị chống tái phát và di căn,chưa cần dùng xạ trị hay hóa trị để tìm kiếm hy vong kéo dài cuộc sống hay khỏi bệnh.

Kết luận: Ung thư là căn bệnh nan giải, hiện các nhà khoa học trên Thế giới và Việt Nam đang nghiêng dần việc nghiên cứu các thuốc từ nguồn Thảo dược, vì hiệu lực điều trị ung thư không kém các thuốc hóa trị còn có ưu điểm hơn các thuốc hóa trị không có tác dụng phụ ở liều sử dụng mà khả năng phục hồi sức khỏe nhanh.Hiện Bệnh viện Hy vọng mới đang mở rộng điều trị ngoại trú có kiểm soát theo dõi hiệu quả điều trị sau 1 tháng cho các bệnh nhân ung thư qua bệnh án , nếu sau điều trị khối u giảm , các chỉ số miễn dịch giảm thì tiếp tục điều trị khỏi hoặc kéo dài cuộc sống  tránh tốn kém phải nằm tại viện, bệnh nhân chỉ nằm điều trị nội trú khi cần thiết. Nếu ung thư ở dạng biểu mô tuyến hay biểu mô phủ tỷ lệ thành công  đạt 60-70% hết u hay khống chế khối U không phát triển.

Bệnh viện Hy vọng mới mong rằng các bệnh nhân nên cân nhắc phối hợp giữa Tây y và Đông y để điều trị bệnh lý khối u cho phù hợp , mang lại hiệu quả cao.

 Để biết thêm hiệu quả điều trị ung thư  bằng Kacimex và Vegakiss tại Bệnh viện Hy vọng mới  đề nghị Độc giả xem trang Website : benhvienhhyvongmoi.com .Trong mục : Thư viện Video và mục “Hiệu  quả điều trị”

                                                                                                               

                                                                                                              Viện trưởng

 

                                                                                                    Dr.Nguyễn Phú Kiều,PhD

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

Hướng dẫn mua hàng

Để mua hàng Quý khách có thể lựa chọn một trong những cách đặt hàng sau:

 

♦ 1. Gọi đến số hotline để được hỗ trợ và tư vấn:

Hotline: 0243.6786994 

Mobile: 0944666268; 0915799966; 0944054696

♦ 2. Đặt hàng trên website

Bước 1:

Click vào sản phẩm

Bước 2:

Click ô Thêm vào mua hàng

Bước 3:

Click ô Thanh toán.

Bước 4:

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi mail cho quý khách để xác nhận đơn hàng.

 

 

 IMG 1625641804007 1625732291945

 BỆNH VIỆN HY VỌNG MỚI

TRỰC THUỘC VIỆN NGHIÊN CỨU ĐIỀU TRỊ

CÁC BỆNH HIỂM NGHÈO

BỆNH VIỆN HY VỌNG MỚI

 Địa chỉ: Km10 - Đường 5 - KCN Phú Thị - Gia Lâm - Hà Nội

 Hotline: 0243.6786994 

 Hotline: TS.BS Nguyễn Phú Kiều 0915 7999 66

 Hotline: Ths Kiều Tố Uyên 0944 054 696

 Email: [email protected]

 Website: www.benhvienhyvongmoi.com

                www.vienhiemngheo.com

Lịch Khám Chữa Bệnh

Thứ 2 - thứ 6
Sáng: 8h00 - 12h00
Chiều: 13h00 - 17h00
Thứ 7
8h00 - 12h00
(Khám theo yêu cầu)

Facebook

Đăng ký thiết kế nụ cười

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay