ĐIỀU TRỊ UNG THƯ- CÁCH LỰA CHỌN PHUONG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ HIỆN NAY

BỆNH VIỆN HY VỌNG MỚI Trao gửi niềm tin, thắp sáng hy vọng
vn english
Trang chủ/Hướng Dẫn Bệnh Nhân/Bệnh Nhân Cần Biết/ĐIỀU TRỊ UNG THƯ- CÁCH LỰA CHỌN PHUONG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ HIỆN NAY

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ- CÁCH LỰA CHỌN PHUONG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ HIỆN NAY

                                            VIỆN NGHIÊN CỨU ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH HIỂM NGHÈO 

                                   ĐIỀU TRỊ  UNG THƯ-THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

 

A.Mục tiêu điều trị :

Liệu pháp điều trị được lựa chọn sẽ tùy vào các mục tiêu mong muốn. Có 3  mục tiêu điều trị có thể  áp dụng:

*Chữa khỏi (Cure): Nếu có thể, việc điều trị được áp dụng để chữa lành bệnh ung thư, có nghĩa là khối loại bỏ khối u bằng phẫu thuật và điều trị chống  tái phát và di căn.

*Kiểm soát (Control): Nếu không thể chữa khỏi, thì mục tiêu điều trị là kiểm soát được bệnh (ngăn không cho bệnh ung thư tiến triển và lan ra) nhằm kéo dài cuộc sống và cung cấp chất lượng sống tốt nhất.

*Giảm nhẹ (Palliation): Đôi khi không thể chữa khỏi hay kiểm soát được bệnh, nhất là khi bệnh ở giai đoạn tiến triển di căn nhiều hệ cơ quan, sức khỏe yếu không thể áp dụng các biện pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị …. Khi đó, mục tiêu điều trị là giảm nhẹ các triệu chứng để cải thiện chất lượng sống. Loại liệu pháp này còn được gọi là sự chăm sóc sau cùng hay sự chăm sóc dành cho người hấp hối (hospice care).

B.Các phương pháp điều trị bệnh Ung thư hiện nay:

Các liệu pháp điều trị ung thư có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với nhau. Loại điều trị tùy thuộc vào vị trí ung thư, mức độ lan, tuổi và tổng trạng sức khỏe của bệnh nhân, các chọn lựa điều trị sẵn có và các mục tiêu cho việc điều trị. Các loại điều trị phổ biến nhất là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

1.Phẫu thuật

Điều trị phẫu thuật được chỉ định cho ung thư giai đoạn khối U khu trú. Phẫu thuật là phương pháp điều trị tại chỗ để loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể, tránh gây đau đớn do u chèn ép vào các cơ quan lân cận, gảm bớt khối lượng tế bào ung thư sẽ di chuyển vào hạch bạch huyết  tạo thành khối u tái phát... tiếp theo phẫu thuật phải tia xạ, hay dùng hóa trị hay Thảo dược để điều trị các tế bào ung thư còn sót hay tồn tại ở mức phân tử, gen..giảm nguy cơ tái phát và di căn.

 

2.Xạ trị

Điều trị xạ trị là sử dụng tia bức xạ ion hóa để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị là phương pháp căn bản và thiết yếu để điều trị ung thư, WHO xếp xạ trị là một trong các phương pháp quan trọng nhất để điều trị và kiểm soát ung thư. 50-70% bệnh nhân ung thư có chỉ định xạ trị. Chỉ định xạ trị tùy theo loại ung thư, giai đoạn bệnh, type mô bệnh học... Xạ trị có thể tiến hành điều trị đơn thuần hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác như phẫu thuật, hóa chất.

Trong xạ trị, một chùm tia phóng xạ được nhắm vào vị trí của khối u. Vị trí của khối u bị bắn phá bằng phóng xạ trong thời gian vài phút trong một loạt các đợt điều trị, thường kéo dài liên tục trong vài tuần. Mục tiêu là phá hỏng DNA của các tế bào thuộc khối u, hủy diệt chúng khi chúng đang cố gắng sản sinh, trong khi gây tổn hại tối thiểu cho mô bình thường ở chung quanh.

3.Hóa trị

Điều trị hóa chất là sử dụng các thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Nghiễm nhiên độc cho tế bào ung thư nhiều hơn độc cho tế bào lành của cơ thể. So với hiệu quả đem lại, các tác dụng phụ do hóa trị là có thể chấp nhận và kiểm soát được. Hóa trị chỉ định chủ yếu cho ung thư giai đoạn di căn, sau đó là vai trò bổ trợ cho ung thư giai đoạn khu trú sau điều trị tại chỗ, có nguy cơ cao tái phát di căn. Nhưng Hóa trị để lai nhiều tác dụng phụ không có lợi cho người bệnh:

     - Suy giảm sức đề kháng do suy giảm số lượng bạch cầu

      - Giảm số lượng hồng cầu, tiểu cầu trong máu

      - Buồn nôn và nôn

      - Khô miệng, lở miệng có thể khó nhai, khó nuốt, sụt cân

      - Tiêu chảy

      - Đau đớn

    - Rụng tóc, thường xảy ra sau từ 3 – 4 tuần của đợt điều trị đầu tiên.

    - Ảnh hưởng lâu dài tới sự phát triển của cơ thể, kể cả về vấn đề sinh sản cho người bệnh là phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ.

Đặc biêt: 30% người mắc ung thư chết vì kiệt sức do tác dụng phụ của hóa chất trước khi chết vì khối u. Do đó, khi quyết định hay được chỉ định hóa – xạ trị thì việc đảm bảo sức khỏe và duy trì các thông số miễn dịch trong giai đoạn này là vô cùng cấp thiết.

      Trường hợp nào không nên hóa - xạ trị?

-Bệnh nhân có thể trạng yếu, suy nhược, các thông số xét nghiệm máu như bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu… quá thấp, không đạt mức tiêu chuẩn thì sẽ không được tiến hành hóa – xạ trị. Bởi, việc sử dụng hóa trị và xạ trị trong điều trị ung thư, ngoài lợi ích đem lại giúp tiêu diệt tế bào ung thư, nó còn làm giảm sức đề kháng của cơ thể, từ đó bệnh nhân sẽ mệt mỏi hơn, suy kiệt hơn, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm và  sẽ gây tử vong sớm hơn .

- Người mắc ung thư giai đoạn cuối, do lúc này thể trạng người bệnh rất yếu ớt, khối u đã di căn; nếu tiến hành đồng thời cả phẫu thuật và hóa xạ trị là hết sức khó khăn và rủi ro là rất cao. Nhiều bệnh nhân đã ra đi vì suy kiệt trước khi ra đi vì khối u.

      4. Điều trị đích:

Điều trị nhắm đích (Targeted therapy) là sử dụng các thuốc ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư bằng cách cản trở các phân tử đặc hiệu liên quan đến quá trình sinh ung thư và sự phát triển của khối u. Bởi vì các nhà khoa học gọi các phân tử này là phân tử đích (moleculer targets), nên các phương pháp điều trị ngăn cản chúng gọi là điều trị nhắm đích phân tử (moleculerly target therapies). Bao gồm các kháng thể đơn dòng (monoclonal antibody – mab) và các thuốc phân tử nhỏ (small-molecule drugs, inhibitor – ib). Hiệu quả  điều trị đích cũng chỉ đáp ứng 40-50%, thuốc điều trị đích cũng gây nhiều tác dụng phụ không có lợi cho sức khỏe người bệnh, giá thành đắt .

      5. Điều trị bằng Thảo dược: 

Từ những năm 70 của thế kỷ 20 các nhà khoa học trên thế giới đang nghiêng dần vê việc nghiên cứu các Thảo dược để phòng và chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là trong việc điều trị các bệnh hiểm nghèo: Như nghiện ma túy, ung thư, HIV/AIDS… Nhưng việc áp dụng vào thực tiễn còn hạn chế. Trong khi đó các sản phẩm được bào chế từ thảo dược có công hiệu điều trị các căn bệnh hiểm nghèo hiệu quả không kém các thuốc có nguồn gốc hóa dược, đa tác dụng đối với một số thể ung thư bởi lẽ mỗi sản phẩm có nguồn gốc Thảo dược được phối hợp hai hay nhiều Thảo dược khác nhau. Mặt khác , thuốc có nguồn gốc từ dược liệu nói chung và thảo dược nói chung rất ít độc hay không độc ở liều sử dụng, ngoài ra thuốc còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch…

Trong 2 thập kỷ qua, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo Việt Nam đã nghiên cứu thành công các thuốc có nguồn gốc từ thảo dược để điều trị các căn bệnh hiểm nghèo như : nghiện ma túy, ung thư, HIV/AIDS… Tạo nên những sản phẩm có tác dụng kháng u vượt trội đã có tác dụng kìm hãm sự phát triển của khối u gan, u dạ dày, u tử cung… trong vòng 48h.Thực tế ứng dụng trong một thập kỷ qua, Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo đã sử dụng phác đồ phối hợp để điều trị cho các bệnh nhân ung thư:

Hiệu quả  sử dụng phác đồ Thảo dược : Có tác dụng tăng cường sức mạnh của hệ thống miễn dịch, từ đó làm thể trạng người bệnh trở nên tốt hơn giúp đáp ứng được yêu cầu về mặt sức khỏe trước khi sử dụng các phương pháp điều trị ung thư truyển thống như hóa - xạ trị..

Hiệu quả của sự phối hợp Thảo dược   trong phác đồ Thảo dược điều trị ung thư,  giúp cho người bệnh tăng cường sức đề kháng  tác dụng vào hệ thống miễn dịch như Tuyến Yên…ức chế sự phát triển của các Virus đặc biệt với bệnh nhân ung thư gan do Virus viêm gan B,C..rất hiệu quả .còn giúp tiêu diệt tế bào ung thư trên thực nghiệm điều trị ung thư Gan ở chuột bạch và ảnh hưởng chức năng miễn dịch đối với chuột  mang khối u của  sản phẩm Thảo dược có tác dụng ức chế sự phát triển  tế bào 7404 ung thư gan ở người trong vòng 48h đạt 78,387% và  ức chế sự phát triển của tế bào  SGC-7901 ung thư dạ dày của người trong vòng 48h đạt 60,091%, ức chế quá trình di căn của tế bào ung thư và làm giảm sự phát triển của khối u. Từ đó kéo dài chất lượng sống và thời gian sống cho người bệnh.

 

 

Phác đồ Thảo dược sử dụng khi nào trong điều trị ung thư?

  

 Khối u còn nhỏ hơn 2cm chưa di căn, sức khỏe còn tốt, bệnh nhân chưa muốn phẫu thuật hoặc khối u ở vị trí khó không thể phẫu thuật (u thân não, u sọ hầu, u tuyến yên, u trung thất…). Bệnh nhân sẽ được xác định kích thước u qua phim chụp MRI, CT Scaner… và xét nghiệm các chỉ số miễn dịch trước điều trị.Sau 01 tháng dùng phác đồ nói trên được kiểm tra lại. Nếu khối u nhỏ đi và các chỉ số miễn dịch giảm so với trước thì bệnh nhân tiếp tục sử dụng phác đồ trên.Tỉ lệ thành công trong ứng dụng này đạt 40 – 50% qua tổng kết trên 100 bệnh nhân mỗi loại ung thư.

Trường hợp bệnh nhân đã được phẫu thuật mở, hoặc Gamma để loại bỏ khối u, sau đó tiếp tục được dùng phác đồ thảo dược nói trên, có thể  không dùng xạ trị hay hóa trị. Tỉ lệ đáp ứng thành công đạt 60 – 70% trên 100 bệnh nhân.

 Các bệnh nhân mắc bệnh ung thư di căn ở giai đoạn muộn, tuổi cao sức yếu không thể sử dụng các phương pháp điều trị cổ điển: như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị đã bị các bệnh viện ung bướu từ chối điều trị cũng được áp dụng phác đồ thảo dược .Theo thống kê của các BV  trên Thế giới ở Quảng Châu, Singapor.. Tỉ lệ điều trị thành công đạt 25 – 30%, khi áp dụng phẫu thuật mở với bệnh nhân u não chỉ có thể lấy một phần khối u và người bệnh dễ gặp tai biến liệt, mất thị lực khi mổ u tuyến yên hoặc còn mang nhiều di chứng khác, đặc biệt với bệnh nhân còn trẻ tuổi từ 2  - 15 tuổi nên tìm kiếm hy vọng qua phác đồ Thảo dược ở BV Hy vọng mới để an toànhiệu quả không để lại di chứng lâu dài cho người bệnh. Các bệnh nhân ung thư thân, u não điều trị bằng phác đồ Thảo dược 90% không phải nằm viện, bệnh nhân chỉ thăm khám xong cho điều trị tại nhà theo Hướng dẫn sử dụng, sau 01 tháng kiểm tra lại đánh giá hiệu quả, đỡ tốn kém cho gia đình .

 

Mọi thông tin xin liên hệ theo số máy :

 

024.36786994  hoặc 0944666268 

Email: [email protected]

 

                                                                          Viện trưởng

 

 

 

                                                               TS.BS.Nguyễn Phú Kiều 

 

 

 

 IMG 1625641804007 1625732291945

 BỆNH VIỆN HY VỌNG MỚI

TRỰC THUỘC VIỆN NGHIÊN CỨU ĐIỀU TRỊ

CÁC BỆNH HIỂM NGHÈO

BỆNH VIỆN HI VỌNG MỚI

 Địa chỉ: Km10 - Đường 5 -KCN Phú Thị - Gia Lâm - Hà Nội

 Hotline: 0243.6786994 

 Hotline: Dr Phu Kieu 0915 7999 66

 Hotline: Ths Bs. To Uyen 0944 054 696

 Hotline: Ths. Mai Phuong 0912 750 805

 Email: [email protected]

 Website: www.benhvienhyvongmoi.com

                www.vienhiemngheo.com

Lịch Khám Chữa Bệnh

Thứ 2 - thứ 6
Sáng: 8h00 - 12h00
Chiều: 13h00 - 17h00
Thứ 7
8h00 - 12h00
(Khám theo yêu cầu)

Facebook

Đăng ký thiết kế nụ cười

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay